เลือกเมนูอาหารสำหรับคนเป็นโรคเบาหวานมาฝากที่ร้าน Fuji V.2

0
1058
เลือกกินอาหารสำหรับผู้ป่วยเบาหวานที่ร้านอาหารญี่ปุ่นฟูจิ
เลือกกินอาหารสำหรับผู้ป่วยเบาหวานที่ร้านอาหารญี่ปุ่นฟูจิ

บอกกันอีกทีเผื่อว่าใครยังไม่รู้ว่าผู้ป่วยโรคเบาหวานก็ทานอาหารนอกบ้านได้นะ เดี๋ยวนี้ผู้คนหันมาทานอาหารเพื่อสุขภาพกันมากขึ้นและร้านอาหารต่างๆ ก็พากันเพิ่มอาหารสุขภาพเข้าไปในเมนูกันทั้งนั้น ทำให้ผู้ป่วยเบาหวานมีตัวเลือกที่หลากหลายมากขึ้น ไม่ต้องจำเจอีกต่อไป อย่างในบ้านเราฟูจิก็เป็นอีกร้านหนึ่งที่มีเมนูสุขภาพมานำเสนอเยอะเลย จึงเป็นอีกร้านที่ไปทานได้บ่อยๆ ว่าแล้วเรามาแอบส่องเมนูของฟูจิกันดีกว่าว่ามีอะไรที่น่าสนใจสำหรับผู้ป่วยเบาหวานกันบ้าง

#1 ซาชิมิ

ปลาดิบมีทั้งประโยชน์และโทษ ซึ่งข้อดีคืออร่อย อุดมไปด้วยโปรตีน มีไขมันตัวดีเยอะ และมีคาร์โบไฮเดรตไม่มากไม่น้อยจนเกินไป มีโซเดียมน้อยด้วย (ตราบใดที่ไม่จิ้มโชยุ) แต่การรับประทานปลาดิบเยอะๆ ก็มีผลต่อโรคเบาหวานได้เช่นเดียวกับอาหารอื่นๆ เพราะการที่ทานเยอะเกินจนน้ำหนักเพิ่ม ไม่ว่าแคลอรี่นั้นจะได้มาจากแหล่งดีแค่ไหนก็ตามก็ส่งผลให้ระดับภาวะการต่อต้านอินซูลินเพิ่มขึ้นได้เหมือนกันหมด

#2 สลัดแซลมอนรมควัน

ผักใบเขียวมีประโยชน์และจำเป็นมากสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน โดยที่หลายตำราบอกว่าทานได้แบบไม่จำกัดปริมาณด้วยซ้ำ แต่การทานสลัดนอกบ้านผู้ป่วยเบาหวานต้องระมัดระวังเรื่องน้ำสลัดให้มาก โดยอาจแจ้งพนักงานว่าให้แยกน้ำสลัดมาก็ได้ แล้วทานด้วยการจิ้มแทนการราดลงไปบนผัก

#3 ปลาแซลมอนราดซอสไข่ปลา

เมนูเนื้อปลาแซลมอนดิบม้วนสอดไส้หน่อไม้ฝรั่งกับแตงกวาราดด้วยซอสไข่ปลา เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยที่อิ่มอร่อยแถมให้ความสดชื่นของผักสดๆ ที่ตัดกับรสเข้มของซอสไข่ปลาได้อย่างลงตัวที่สุด ดีต่อสุขภาพด้วยแต่สำหรับผู้ป่วยเบาหวานอาจเลือกตักซอสออกบ้างก็ได้เพื่อประหยัดแคลอรี่เอาไว้ทานอย่างอื่นด้วย

#ข้าวห่อสาหร่ายไส้กุ้ง

ทั้งสาหร่ายและกุ้งเป็นอาหารทะเลที่มีประโยชน์สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน สามารถสั่งมาทานได้นิดๆ หน่อยๆ ไม่ควรทานเยอะจนเกินไปเพราะข้าวอัดแน่นไปด้วยคาร์โบไฮเดรต ซึ่งเมนูนี้ที่ฟูจิเสิร์ฟมาเป็นคำเล็กๆ อยู่แล้ว คีบคนละคำรอบโต๊ะก็หมดจานพอดี

#เต้าหู้ผัดเห็ด

เต้าหู้และเห็ดเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีต่อร่างกายผู้ป่วยเบาหวานมากกว่าเมื่อเทียบกับเนื้อแดง ดังนั้นเมนูนี้น่าสนใจมากแถมเต้าหู้และเห็ดช่วยให้อิ่มท้องได้นานกว่าพวกผักด้วย

#5 ชาบูชาบูหมู

เมนูนี้เสิร์ฟมาในหม้อร้อนๆ ทั้งอิ่มอร่อย น้ำซุปใสซดคล่องคอ แถมในหม้อยังอัดแน่นไปด้วยด้วยผักใบนานาชนิดและเต้าหู้ซึ่งเป็นของมีประโยชน์ทั้งนั้น เป็นอีกทางเลือกที่เหมาะกับผู้ป่วย คนรักสุขภาพ และคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก

#6 ปลาหิมะย่างเกลือ

ปลาหิมะเนื้อนุ่มหอมย่างเกลือ เนื้อปลาเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีมีโอเมก้าด้วย เมนูนี้ทั้งอร่อย ทานง่าย และย่อยง่ายด้วย ผู้สูงวัยส่วนใหญ่จะชอบมากเพราะเป็นปลาที่มีเนื้อนิ่มหอม สำหรับผู้ป่วยเบาหวานให้เลือกเป็นแบบย่างเกลือแทนย่างซีอิ๊วจะดีกว่ามาก

เห็นไหมว่าที่จริงการทานอาหารของผู้ป่วยเบาหวานไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด คุณสามารถไปทานตามร้านอาหารได้เหมือนคนปกติ เพียงแต่ต้องรู้จักเลือกเมนูและควบคุมปริมาณอาหารที่ทานให้เหมาะสมก็เท่านั้นเอง

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here