วิธีสร้าง Brand Loyalty – ของผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ที่ดี่ที่สุด

0
1028
อาหารเสริม ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ผิวขาว คอลลาเจน ลดเบาหวาน แก้ภูมิแพ้ รักษาสิว ที่ดีที่สุด

คุณต้องแสดงให้ลูกค้าของคุณรู้ว่า คุณทุ่มเท และตั้งใจแค่ไหน

เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับคุณ และลูกค้า ณ.สถาณการณ์ และเวลานั้น

วันนี้ต้องมาเล่าเรื่องนี้ เพราะหลังจากผมได้มีโอกาสพูดคุยกับคณะอาจาย์ที่ภาควิชาฯ คณะเภสัชศาสตร์ อาจารย์ได้เล่าว่าได้ทำการสุ่มตรวจผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหลายชนิดที่วางขายอยู่ในท้องตลาด (ซื้อในร้านค้าชั้นนำ มั่นใจได้ว่าซื้อของแท้แน่นอน) และผลที่ได้จากการตรวจทางห้องปฎิบัติการพบว่าหลายยี่ห้อไม่มีสารสำคัญตามที่แจ้ง ซึ่งอาจารย์บอกว่าไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลยี่ห้อต่อสาธารณะได้ เพราะเดี๋ยวเกิดข้อพิพาท นอกจากนี้อาจถูกปฎิเสธดื้อๆว่า ของที่ซื้อมาตรวจนั้นเขาไม่ได้ผลิตเป็นของปลอมที่เอามาวางขาย

อาหารเสริมหลายยี่ห้อ ไม่มีสารสำคัญตามที่แจ้งไว้ แปลว่า ไม่มีสรรพคุณตามที่เคลม!!

ความซื่อสัตย์ สุจริต และ ความรักที่มีต่อลูกค้ามันน้อยลง……..ขนาดนั้นเลยรึ?
ในฐานะที่ตัวผมเองก็เป็นผู้บริโภคและผู้ซื้อเหมือนกับทุกท่าน อาจจะมีคำถามขึ้นมาว่า 
” อ้าว แล้วจะรู้ได้ยังไงว่ายี่ห้อไหนมั่ว ยี่ห้อไหนดี  ” ซึ่งชีวิตจริงห้างร้านต่างๆที่เขาเอาของไปลง เขาก็ไม่รู้ ไม่ได้มาตรวจสอบให้  และจะหวังอาศัยแค่อย.อย่างเดียวก็ไม่พอหรอก จึงจำเป็นต้องอาศัยหน่วยงานอื่นๆ หรือ 3rd party ที่น่าเชื่อถือนี่แหละมาช่วยตรวจสอบเพิ่มอีกที เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับทั้งเจ้าของแบรนด์และผู้บริโภค

ในแง่มุมของผู้บริโภค.. ซึ่งก็เป็นธรรมดาของคนปรกติทั่วไปที่ต้องการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตนเอง หรือ เลือกให้กับคนที่เรารัก แต่คำว่าดีที่สุดสำหรับคนหนึ่งอาจจะไม่ได้ดีที่สุดสำหรับคนอื่นๆก็ได้ ดังนั้นสิ่งที่เป็นตัวกำหนด หรือบอกว่าอะไรดีหรือไม่ดีจึงได้ถูกสร้างหรือกำหนดขึ้นมาให้เป็นกฎเกณฑ์ชี้วัดแบบรูปธรรม จับต้องได้ และมีมาตรฐานที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากล

ดีที่สุดสำหรับคนหนึ่ง แต่อาจไม่ดีสำหรับอีกคน คืออะไร

ตัวอย่างเช่น ผู้ปกครองของนักเรียนคนนึงอาจจะพอใจขอแค่ลูกสอบผ่าน แต่ในขณะที่ผู้ปกครองของนักเรียนอีกคนบอกว่าลูกต้องได้เกรด 4 เท่านั้น

ในเรื่องของการผลิตเครื่องสำอาง และอาหารเสริม ถ้าพูดถึงมาตรฐานคุณภาพ ถ้าให้เข้าใจง่ายๆมันก็จะมีลักษณะเช่นเดียวกับเรื่องคะแนนของนักเรียน หากคุยกันเรื่องคุณภาพ เอาแบบคร่าวๆ (ผิวเผิน) นอกจากเราจะพิจารณาดูสภาพทางกายภาพว่ามันเสียหรือยัง รูป รส กลิ่น เปลี่ยนไปจากปกติไหม เรายังต้องพิจารณาดูว่า ผลิตภัณฑ์นั้นๆมีปริมาณสารสำคัญอยู่จริงตามสูตรที่แสดงไว้หรือไม่ และในแง่ของความปลอดภัยก็จะดูปริมาณของสารปนเปื้อนเช่น โลหะหนัก หรือผลการเพาะเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเรื่องนี้ส่วนตัวผมมองว่าเป็นคะแนนเชิงปริมาณ เพราะผลการวิเคราะห์ต่างๆที่ได้ จะบอกได้เพียงแค่ว่า มี หรือ ไม่มีอะไร

สิ่งที่ดีที่สุดของตามความคิดของลูกค้าทั่วไป

คุณภาพดี ปลอดภัย ราคาสมเหตุสมผล เหมาะกับตนเอง

ถ้าทำการวิเคราะห์แล้วพบว่ามีสารสำคัญดังกล่าวอยู่ มันจะมีอยู่ในปริมาณเท่าไหร่ เป็นไปตามเกณฑ์หรือไม่ ซึ่งการวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการก็ไม่ได้บอกว่าผลิตภัณฑ์ยี่ห้อนี้จะช่วยทำให้เห็นผลแบบตามที่แจ้งไว้โดยตรงนะ แค่บอกว่ามีสารนี้อยู่เท่ากับเท่าไหร่ และก็นำประโยชน์ของสารที่ว่านั้น มาใช้เคลมตามผลการศึกษาที่มีคนอื่นทำไว้ก่อนหน้าว่าสามารถทำให้เกิดผลต่อร่างได้ 

สิ่งที่ดีที่สุดตามความคาดหวังของเจ้าของผลิตภัณฑ์ หรือเจ้าของแบรนด์ ที่ดี

มีกำไรเลี้ยงธุกิจได้ ลูกค้ามีความรัก ใช้ต่อเนื่อง และแนะนำต่อ มีความซื่อสัตย์ต่อแบรนด์

หากคุณก็เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ที่มีความซื่อสัตย์ รักลูกค้า และต้องการสร้างความเชื่อมั่น ให้ผลิตภัณฑ์ของคุณแตกต่างจากคู่แข่งในท้องตลาดอย่างขาดลอย คุณสามารถขอคำแนะนำจากผมเพื่อทำการทดสอบผลิตภัณฑ์ของคุณ เพื่อสร้างเรื่องราวที่แตกต่าง และสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าของคุณได้ และมันยังเป็นวิธีที่ดีมากทางการตลาดอีกด้วย

การตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ที่เราให้บริการ ได้แก่

📍การทดสอบทางห้องปฎิบัติการ 
📍การศึกษาในสัตว์ทดลอง และ
📍การศึกษาในมนุษย์

ตัวอย่าง กลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ควรทำการทดสอบ

📍อาหารเสริมที่มีถั่งเช่า และเห็ดหลินจือเป็นส่วนประกอบ
📍อาหารเสริมลดน้ำหนัก อาหารเสริมลดความอ้วน
📍อาหารเสริมผิวขาว
📍อาหารเสริมคอลลาเจน
📍อาหารเสริมรักษาสิว
📍อาหารเสริมลดเบาหวาน ความดัน ไขมัน ฯลฯ
📍อาหารเสริมบำรุงสายตา
📍อาหารเสริมแก้ภูมิแพ้
📍อาหารเสริมพวกวิตามินรวม
📍ชาสมุนไพร

การทดสอบต่างๆเหล่านี้ นอกจากจะเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยยืนยันว่าผลิตภัณฑ์นั้นมีประโยชน์จริงตามที่โฆษณา และในอนาคตมันก็กำลังจะกลายเป็นข้อบังคับสำหรับการขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์ใหม่กับทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาอีกด้วย

ขอรับคำแนะนำ และติดต่อเราได้ที่
line id: @healthland.biz
Tel: 0989545651
email: admin@health-land.co.th

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here