fbpx
Tel: (+066)989545651
อีเมล์ admin@health-land.co.th

Latest Blog Posts

Written by our wonderful doctors

21 วิธีทำคอนเทนต์เพื่อความยั่งยืน สำหรับเจ้าของธุรกิจ

เพื่อให้ธุรกิจเกิดความยั่งยืน เราจึงต้องสร้างแบรนด์ และเพื่อการสร้างแบรนด์เราจึงต้องมีการสื่อสารไปยังกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย และเนื้อหาที่เราจะใช้สื่อสารกับลูกค้านี้เองที่เราเรียกว่าคอนเทนต์ และในวันนี้เราขอนำแนวทางการเขียนคอนเทนต์จากกูรูแห่งเกาะอังกฤษ มาเล่าให้ฟังกันแบบภาพรวมๆนะครับ ทุกท่านจะได้พอนึกออกว่าจะเขียนคอนเทนต์หรือสื่อสารไปยังกลุ่มลูกค้าของตัวเองในแนวไหนดี นอกจากจะเขียนคอนเทนต์กันโดยการหยิบ key message มาจาก business model ซึ่งจะใช้ driver/barrier หรือ gain/pain/greed/fear ของ customer...

วิธีทำให้ผมนุ่ม แก้ปัญหาผมชี้ฟูและผมแห้งเสียแบบเร่งด่วน ฉบับสาวออฟฟิศ

ปัญหาผมชี้ฟูและผมแห้งเสีย อาจเป็นปัญหากวนใจสำหรับสาวๆที่มีไลฟ์สไตล์ในการเข้าสังคม และการแต่งตัว ซึ่งตอนนี้ก็มีกูรูต่างๆแนะนำวิธีดูแลเยอะ....จนเลือกไม่ถูก ทั้งวิธีหมักผมแบบทำเองที่บ้าน หรือ จะแนะนำเข้าร้านซาลอน หรือเราจะเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมและหนังศีรษะยี่ห้อไหนดี เพราะมีตั้งแต่สูตรสมุนไพรพื้นบ้าน จนถึงสูตรที่พัฒนาด้วยเทคโนโลยีระดับโมเลกุล ดังนั้นวันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีง่ายๆ และแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วได้ผล เพื่อเป็นแนวทางสำหรับสาวๆที่อยากมีผมสวยแบบเร่งด่วน

การเลือก Keyword สำหรับการทำ SEO และการทำคอนเทนต์

ในบทความนี้ เราจะมาพูดต่อจากครั้งก่อนเรื่องการทำ SEO สำหรับผู้เริ่มต้นนะครับ ซึ่งผมได้สรุปขั้นตอนเหลือไว้แค่ 4 ขั้นตอน คือ หาคีย์เวิร์ดเอาคีย์เวิร์ดมาเขียนเนื้อหาคอนเทนต์ เพิ่ม traffic...

สรุปวิธีทำ SEO สำหรับผู้เริ่มต้น 2019-2020 (อยากทำให้เวปติดอันดับ google หน้าแรกต้องทำอย่างไร)

การทำ SEO ยากรึเปล่า สำหรับมือใหม่ หรือ ผู้เริ่มต้นนั้น อาจจะเกิดความสับสนไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นทำ SEO ยังไงดี วันนี้ผมเลยอยากจะมาช่วยสรุปวิธีทำอันดับเวปของคุณให้ติดใน google แบบไม่ต้องไปเสียเงินเรียนกันหลายๆหมื่นเลยนะครับ...

การพัฒนรูปแบบผลิตภัณฑ์แผ่นแปะ ผิวหนัง

ทรานสเฟอร์โซม (transfersomes) เป็นระบบน าส่งชนิดที่นิยมใช้กับการนำส่งสารสำคัญแบบเฉพาะที่ เช่น บริเวณผิวหนัง เนื่องจากมีความสามารถในการบีบตัวผ่านเข้าสู่ผิวหนังได้เป็นอย่างดี สามารถใช้ได้กับสาร ทั้งโมเลกุลใหญ่และเล็ก โดยความสามารถเหล่านี้มาจากองค์ประกอบของทรานสเฟอร์โซมที่ประกอบด้วย ฟอสโฟลิปิดและสารลดแรงตึงผิวแบบสายเดี่ยวในสัดส่วนที่เหมาะสม ทกให้ระบบน าส่งชนิดนี้มีความสามารถในการยืดหยุ่น เปลี่ยนแปลงรูปร่างได้...

วิธีสร้าง Brand Loyalty – ของผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ที่ดี่ที่สุด

คุณต้องแสดงให้ลูกค้าของคุณรู้ว่า คุณทุ่มเท และตั้งใจแค่ไหนเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับคุณ และลูกค้า ณ.สถาณการณ์ และเวลานั้น วันนี้ต้องมาเล่าเรื่องนี้ เพราะหลังจากผมได้มีโอกาสพูดคุยกับคณะอาจาย์ที่ภาควิชาฯ คณะเภสัชศาสตร์ อาจารย์ได้เล่าว่าได้ทำการสุ่มตรวจผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหลายชนิดที่วางขายอยู่ในท้องตลาด (ซื้อในร้านค้าชั้นนำ...